BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Ngày 10/7/2024, Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, Cục Y tế dự phòng, Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh và Tổ chức Resolve to Save Lives do ông Lại Đức Trường đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành y tế tỉnh Bình Dương về công tác giám sát, hỗ trợ triển khai hoạt động dự phòng, quản lý bệnh tăng huyết áp tại tuyến y tế cơ sở. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Minh Chín – Phó giám đốc Sở Y tế, ông Trần Văn Chung - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh NCT tỉnh và đại diện khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Bệnh hen suyễn (hay còn gọi là hen phế quản), là một trong những bệnh mãn tính không lây nhiễm phổ biến nhất, ảnh hưởng đến hơn 260 triệu người và gây ra hơn 450.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới, hầu hết trong số đó đều có thể phòng ngừa được.

Hiện nay, rối loạn tâm thần do sử dụng rượu bia là tình trạng thường gặp, khá nguy hiểm cho bản thân và cho mọi người xung quanh. Hoang tưởng, ảo giác, rối loạn hành vi không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ tai nạn, tử vong.

Ung thư vẫn luôn là mối quan tâm trên toàn cầu, gây ra gánh nặng bệnh tật rất lớn, ảnh hưởng đến nguồn lực lao động xã hội và sự phát triển kinh tế đất nước. Người bệnh ung thư phải đương đầu với những khó khăn chồng chất, đặc biệt các trường hợp không có thẻ BHYT. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực về chủ trương, chính sách về nghiên cứu và phòng, chống ung thư được thực thi, các kết quả về dự phòng, phát hiện sớm, điều trị không ngừng được cải thiện, nhưng ung thư vẫn là một căn bệnh nguy hiểm chưa thể bị đánh bại, đang thách thức toàn bộ nhân loại.

Huyết thống nhịp đập (COPD) có các triệu chứng đặc biệt về hô hấp dai ngựa và giới hạn lưu lượng khí thở thực sự bất ngờ của đường thở và/hoặc tiền nang.

Đường được giải phóng là một loại bệnh mãn tính, được đặc trưng bởi số lượng đường trong máu tăng cao. Các triệu chứng điển hình về bệnh nan giải đường thường gặp là mệt mỏi, khát nước, cảm giác khát liên tục, giảm cân, nhu cầu tiểu tiện tăng, vết thương lâu lành, v.v. Tuy nhiên, một số người kẹo dẻo đường có các triệu chứng rõ ràng, nên bệnh có thể được mong đợi khi phát hiện các chứng chỉ. Bệnh giải quyết gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, mù lòa, suy thận và cắt cụt chi.