Offcanvas Info

Assign modules on offcanvas module position to make them visible in the sidebar.

BẢN TIN HOT:

Xem thêm tin

Thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều hội nhóm chia sẻ nội dung: “Biến thể Covid-19 - Omicron mới: Độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần nên dĩ nhiên có tỉ lệ tử vong cao hơn” , kèm theo những lời cảnh báo: "Điểm khác biệt là không ho, không sốt, vv". 

Thông tin này đã được chia sẻ trên các trang mạng xã hội trước đây và hiện tại lại tiếp tục được truyền lan. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

 

 

Theo Quyết định số 3896/QĐ-BYT do PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế ký ban hành ngày 19/10/2023, Covid-19 không còn là bệnh truyền nhiễm nhóm A mà chuyển sang thuộc nhóm B của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007. Quyết định 3896/QĐ-BYT có hiệu lực thi hành từ ngày 20/10/2023.
Tại Việt Nam, tình hình Covid-19 vẫn đang được kiểm soát tốt; số lượng ghi nhận thấp, rác thải ở một số địa phương và phần lớn triệu chứng; số viện và số bệnh nặng tại nền tảng cơ sở dữ liệu. Kết quả giám sát gây bệnh, hiện chưa nhận được biến mới, bất ngờ.
Ngành Y tế khuyến cáo, người dân không nên hoàng mang, lo lắng trước những thông tin không chính xác về Covid-19. Tuy nhiên, không chủ quan, cần hào thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 như đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, sát khuẩn tay thường xuyên, tiêm huấn xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế cánh bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Minh Chín-Giang Nhung - Sở Y tế